"โปรแกรม iTools" และซอฟต์แวร์แนะนำ

iTools 2014 ซอฟต์แวร์จัดการ iPhone iPad iPod

iTools คือซอฟต์แวร์ที่เอาไว้จัดการกับโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone iPad และ iPod ได้หมดทุกๆฝังชั่นเลยก็ว่าได้ เป็นโปรแกรมที่มีความต้องการสูงมากๆ เพราะว่าก็คงจะพอรู้กันอยู่แล้วว่าเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือในบ้านเรานั้นรุ่นที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คงไม่พ้นโทรศัพท์จากค่าย Apple แน่ๆ โดยเฉพาะโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้งานได้สารพัดประโยชน์อย่าง iPhone แล้วด้วยละก็ รับรองได้เลยว่าการจัดการ App ต่างๆบนโทรศัพท์อาจจะยุ่งยากมาก และการอัพเดต IOS หรือระบบปฏิบัติการของ

iTunes 12.1.0 โปรแกรมจัดการ iOS ทุกระบบ

iTunes โปรแกรมที่พัฒนาขึ้นจากทีมงานของ Apple จุดประสงค์เพื่อใช้จัดการระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งหลายที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งก็มีด้วยกันหลากหลายความสามารถ ตั้งแต่จัดการรูปแบบความบันเทิง หนัง เพลง เพลงสายรอเข้าของ iPhone และรวมถึงไป Apps ต่างๆที่จะสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งผ่านระบบจัดการ iTunes บนคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วกว่าเมื่อใช้อินเตอร์เน็ตของระบบคอมพิวเตอร์เป็นตัวเชื่อมต่อกับระบบ iCloud หรือว่าเชื่อมต่อกับ iTunes Store

Any Video Converter 5.7.7 โปรแกรมแปลงไฟล์สำหรับ iPhone และ Android

ในเรื่องของข้อมูลสื่อ Multimedia ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ แต่ก่อนหน้านี้เราก็คงจะเห็นแต่ระบบคอมพิวเตอร์เท่านั้นที่จะสามารถเอาไว้ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ แต่ปัจจุบันนั้นโทรศัพท์มือถือมีการพัฒนาการอย่างรวดเร็ว มีระบบปฏิบัติการไว้ใช้งาน และไม่ต่างอะไรจากระบบคอมพิวเตอร์มากมายนัก ส่วนที่ต่างก็คงจะไม่มีเมาส์ก็เป็นได้ ในการใช้งานไฟล์มัลติมีเดียกับโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ก็จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง ในเรื่องของการรองรับไฟล์ในรูปแบบต่างๆ ระบบคอมพิวเตอร์ย่อมต้องสามารถรองรับได้เยอะกว่า และหากเรามีไฟล์ที่ไม่สามารถใช้งานบนโทรศัพท์ได้ เราก็จะต้องอาศัยการแปลงไฟล์ข้อมูลจากคอมพิวเตอร์สู่โทรศัพท์ด้วยโปรแกรม Any Video Converter ซึ่งเราได้นำเอาเวอร์ชั่นฟรีมาให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดไปติดตั้งที่คอมพิวเตอร์ของท่าน และทำการแปลงไฟล์วีดิโอ

โหลด Moborobo for PC โปรแกรมจัดการ Android PC

โปรแกรม Moborobo เป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาเพื่อโทรศัพท์มือถือ “สมาร์ทโฟน” ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ทุกๆรุ่นเลย อาทิเช่น Samsug เป็นต้น สำหรับโปรแกรมที่เราเอามาให้ดาวน์โหลดกันในวันนี้ จะเป็นเวอร์ชั่นสำหรับคอมพิวเตอร์ PC ที่เป็นไฟล์ติดตั้งในระบบปฏิบัติการ Windows และเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อจัดการข้อมูลในโทรศัพท์นั่นเอง โปรแกรม Moborobo มีความโดดเด่นในการจัดการข้อมูลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รายชื่อผู้ติดต่อ,

Nokia PC Suite 7.1.180.64 โปรแกรมจัดการ Nokia ผ่านคอมฯฟรี

Nokia PC Suite โปรแกรมจัดการโทรศัพท์มือถือรุ่น Nokia ที่ใช้สำหรับติดตั้งบนระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows และใช้การเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB หรือบางรุ่นอาจจะรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับคอมพิวเตอร์ได้ด้วย แต่ให้เลือกใช้การเชื่อมต่อแบบผ่านสายเสียบจะดีกว่า เพราะว่าสามารถจัดการได้รวดเร็วกว่านั่นเอง สำหรับโปรแกรม Nokia PC Suite นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใช้ควบคุมและจัดการโทรศัพท์ของทาง Nokia โดยเฉพาะ

Samsung Kies 3.2

Samsung Kies โปรแกรมที่เอาไว้ติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์ PC รองรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OSX โปรแกรม Kies นี้ใช้สำหรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับคอมพิวเตอร์ โดยโทรศัพท์ที่ใช้งานกับโปรแกรมนี้จะต้องเป็น Samsung เท่านั้น โปรแกรม Kies นั้นมีอยู่ 2 เวอร์ชั่นนั่นคือ: Kies

HTC Sync Manager 3.3.63

HTC Sync Manager โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์รุ่น HTC เข้ากับระบบคอมพิวเตอร์ สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลและจัดการข้อมูลผ่านระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย และง่ายกว่าการต่อ USB แบบธรรมดาๆ อีกทั้งยังมีออฟชั่นความสามารถในการจัดการโทรศัพท์แบบเต็มรูปแบบอีกด้วย ซึ่งโปรแกรม HTC Sync Manager มีไว้สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลและจัดการระบบของโทรศัพท์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ PC โดยเฉพาะ หากคุณใช้งานโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ก็ควรจะมีโปรแกรม HTC Sync


CD/DVD ไดร์ฟ ฮาร์ดแวร์อ่านเขียนแผ่นเก็บข้อมูล

ฐานความรู้ฮาร์ดแวร์ - CD/DVD Drive เป็นฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะต้องมีติดตั้งไว้ เนื่องจากเอาไว้ผ่านแผ่นข้อมูลในรูปแบบลักษณะของ CD/DVD ในความสำคัญของการอ่านเขียนข้อมูลก็มีอยู่เยอะพอสมควร โดยเราจะแยก Drive CD/DVD ได้ออกเป็นประเภทย่อยๆได้ดังต่อไปนี้…
ฐานความรู้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม

เจาะลึก Sharedware (แชร์แวร์)

ฐานความรู้ซอฟต์แวร์ - Sharedware (แชร์แวร์) เป็นการนำเอาซอฟต์แวร์หลายๆประเภทเข้ามารวมกันไว้ นั่นก็คือซอฟต์แวร์แบบเสียเงินและซอฟต์แวร์แบบฟรี ซึ่งสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็คือประเภทของซอฟต์แวร์ที่ถูกเรียกว่าแชร์แวร์ มันมีความหมายในตัวมันเองดังต่อไปนี้ เป็นซอฟต์แวร์ฟรี สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ โดยที่ไม่มีวันหมดอายุใดๆ มีข้อจำกัดด้านของการใช้งาน…
ฐานความรู้ซอฟต์แวร์เพิ่มเติม

การถอนการติดตั้งโปรแกรมด้วยโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PRO โปรแกรมสำหรับถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของเราแบบหมดจด ถอดถอนโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ด้วยขั้นสูง สามารถ Scan ค่าต่างๆหลังจากถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมได้ด้วย หลังจากบทความที่แล้ว เราได้ทำการรีวิว Speccy…

รีวิวโปรแกรม Speccy พร้อมภาพประกอบอย่างละเอียด

หลังจากที่ได้เผยแพร่โปรแกรม Speccy ไปกันแล้วในลิงก์ http://downloaddd.in.th/1787/download-speccy ก็เห็นว่าโปรแกรมตัวนี้ไม่ใช่โปรแกรมสำหรับการใช้งานอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าเป็นโปรแกรมสำหรับที่จะเอามาดูข้อมูลคอมพิวเตอร์ของเราเอง ก็เลยจะมาเปิดใช้งานโปรแกรมแล้วเอารูปตัวอย่างมาให้ดูกันในบทความนี้เลย เชิญชมกันได้ที่นี่

วิธีอัพเดต Google Chrome ภาษาไทยล่าสุด ไม่ต้องโหลดใหม่

Google Chrome เว็บเบราเซอร์ของทาง Google ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นที่ 1 ของเว็บเบราเซอร์ที่คนไทยใช้งานมากที่สุดไปแล้ว ด้วยบริการต่างๆของ Google เอง…

การตรวจสอบและอัพเดต Firefox ภาษาไทย เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

ปัจจุบันระบบเว็บเบราเซอร์ต่างๆก็มีตัวระบบ Auto Update เวอร์ชั่นใหม่ๆมาให้แล้ว แต่พอเปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่ๆมา เมนูต่างๆมันก็จะถูกโยกย้ายไปอีกที่เรื่อยๆเลย ทำให้เราต้องไปคลิกหาเมนูต่างๆ เพราะมันวางไม่เหมือนเดิมนั่นเอง สำหรับฐานความรู้คอมพิวเตอร์ของวันนี้จะนำเสนอการอัพเดต Firefox…

K-Lite Mega Codec Pack ทางเลือกที่ดีกว่า

หลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินโปรแกรม K-Lite กันมาบ้างแล้ว ซึ่งมันมีให้เลือกดาวน์โหลดหลายๆตัวมากๆ มันก็คือ K-Lite เหมือนกันนี่แหละ เพียงแต่ว่ามันจะมีเวอร์ชั่นแบบตัวธรรมดาๆที่ไม่ได้ใส่ Codec Pack มาด้วย กับตัวที่ใส่มา…