โหลด DAEMON Tools Lite 4.49.1

DAEMON Tools Lite Software

» ชื่อโปรแกรม: DAEMON Tools Lite
» เวอร์ชั่น: 4.49.1
» อัพเดต:
» OS: Windows XP,Vista,7,8,8.1
» License: Freeware
» ขนาดไฟล์: 13.37MB
» ผู้พัฒนา: DAEMON Tools
» โหลดแล้ว 15,058 ครั้ง
DAEMON Tools Lite

DAEMON Tools Lite โปรแกรมสำหรับจำลอง Drive CD/DVD เพื่อเปิดไฟล์เฉพาะที่จะต้องเขียนลงแผ่นก่อนเท่านั้นจึงจะเปิดได้ อาทิเช่น ไฟล์นามสกุล .iso เป็นต้น ในสมัยก่อนๆเราจะต้องเขียนข้อมูลลงแผ่น CD/DVD ก่อนเท่านั้นจึงจะสามารถอ่านข้อมูลในไฟล์ ISO ได้ แต่ปัจจุบันนี้เพียงแค่เราใช้งานโปรแกรม DAEMON Tools Lite ก็จะสามารถจำลอง Drive ขึ้นมาได้ และสามารถเปิดไฟล์เหล่านี้ได้โดยไม่ต้องเขียนข้อมูลลงแผ่นซีดีและดีวีดีก่อนเลย

ปัจจุบัน DAEMON Tools Lite รองรับการแสดงผลไฟล์ ISO เต็มรูปแบบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณไม่ต้องการใช้งานโปรแกรม DAEMON Tools Lite ก็สามารถใช้งานโปรแกรม NERO ในการเขียนแผ่น และใช้แผ่น DVD จำนวน 1 แผ่น จากนั้นเขียนข้อมูลไฟล์ ISO ลงแผ่น ก็จะสามารถเปิดข้อมูลได้เช่นกัน

เทคโนโลยีการพัฒนาด้านคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์พัฒนาตัวแบบก้าวกระโดด ยังมีอีก 1 ตัวเลือกสำหรับผู้ที่ไม่อยากใช้งานโปรแกรม DAEMON Tools Lite ก็สามารถเลือกใช้โปรแกรมแตกไฟล์ WinRAR เพื่อทำการแตกไฟล์ได้เช่นกัน เพราะว่าไฟล์ .iso นั้นก็คือการบีบอัดข้อมูลชนิดหนึ่งนั่นเอง

แต่สำหรับในบางงาน โปรแกรมเหล่านี้จะไม่สามารถทำงานได้ดีเท่า DAEMON Tools Lite อย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น การจำลองโปรแกรมโดย VMWare Workstation สร้าง VM ขึ้นมาใช้งาน และจำเป็นที่จะต้องแชร์ไฟล์ ISO เข้าไปในส่วนของ CD/DVD เราก็จะต้องใช้ไฟล์นามสกุล *.iso เท่านั้นเป็นต้น ถึงอย่างไรแล้ว โปรแกรม DAEMON Tools Lite ก็สำคัญในปัจจุบันไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆที่สามารถจัดการไฟล์ ISO ได้เช่นกัน

DAEMON Tools Lite
8 votes, 4.88 avg. rating (96% score)

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น


CD/DVD ไดร์ฟ ฮาร์ดแวร์อ่านเขียนแผ่นเก็บข้อมูล

ฐานความรู้ฮาร์ดแวร์ - CD/DVD Drive เป็นฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะต้องมีติดตั้งไว้ เนื่องจากเอาไว้ผ่านแผ่นข้อมูลในรูปแบบลักษณะของ CD/DVD ในความสำคัญของการอ่านเขียนข้อมูลก็มีอยู่เยอะพอสมควร โดยเราจะแยก Drive CD/DVD ได้ออกเป็นประเภทย่อยๆได้ดังต่อไปนี้…
ฐานความรู้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม

เจาะลึก Sharedware (แชร์แวร์)

ฐานความรู้ซอฟต์แวร์ - Sharedware (แชร์แวร์) เป็นการนำเอาซอฟต์แวร์หลายๆประเภทเข้ามารวมกันไว้ นั่นก็คือซอฟต์แวร์แบบเสียเงินและซอฟต์แวร์แบบฟรี ซึ่งสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็คือประเภทของซอฟต์แวร์ที่ถูกเรียกว่าแชร์แวร์ มันมีความหมายในตัวมันเองดังต่อไปนี้ เป็นซอฟต์แวร์ฟรี สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ โดยที่ไม่มีวันหมดอายุใดๆ มีข้อจำกัดด้านของการใช้งาน…
ฐานความรู้ซอฟต์แวร์เพิ่มเติม

การถอนการติดตั้งโปรแกรมด้วยโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PRO โปรแกรมสำหรับถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของเราแบบหมดจด ถอดถอนโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ด้วยขั้นสูง สามารถ Scan ค่าต่างๆหลังจากถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมได้ด้วย หลังจากบทความที่แล้ว เราได้ทำการรีวิว Speccy…

รีวิวโปรแกรม Speccy พร้อมภาพประกอบอย่างละเอียด

หลังจากที่ได้เผยแพร่โปรแกรม Speccy ไปกันแล้วในลิงก์ http://downloaddd.in.th/1787/download-speccy ก็เห็นว่าโปรแกรมตัวนี้ไม่ใช่โปรแกรมสำหรับการใช้งานอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าเป็นโปรแกรมสำหรับที่จะเอามาดูข้อมูลคอมพิวเตอร์ของเราเอง ก็เลยจะมาเปิดใช้งานโปรแกรมแล้วเอารูปตัวอย่างมาให้ดูกันในบทความนี้เลย เชิญชมกันได้ที่นี่

วิธีอัพเดต Google Chrome ภาษาไทยล่าสุด ไม่ต้องโหลดใหม่

Google Chrome เว็บเบราเซอร์ของทาง Google ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นที่ 1 ของเว็บเบราเซอร์ที่คนไทยใช้งานมากที่สุดไปแล้ว ด้วยบริการต่างๆของ Google เอง…

การตรวจสอบและอัพเดต Firefox ภาษาไทย เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

ปัจจุบันระบบเว็บเบราเซอร์ต่างๆก็มีตัวระบบ Auto Update เวอร์ชั่นใหม่ๆมาให้แล้ว แต่พอเปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่ๆมา เมนูต่างๆมันก็จะถูกโยกย้ายไปอีกที่เรื่อยๆเลย ทำให้เราต้องไปคลิกหาเมนูต่างๆ เพราะมันวางไม่เหมือนเดิมนั่นเอง สำหรับฐานความรู้คอมพิวเตอร์ของวันนี้จะนำเสนอการอัพเดต Firefox…

K-Lite Mega Codec Pack ทางเลือกที่ดีกว่า

หลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินโปรแกรม K-Lite กันมาบ้างแล้ว ซึ่งมันมีให้เลือกดาวน์โหลดหลายๆตัวมากๆ มันก็คือ K-Lite เหมือนกันนี่แหละ เพียงแต่ว่ามันจะมีเวอร์ชั่นแบบตัวธรรมดาๆที่ไม่ได้ใส่ Codec Pack มาด้วย กับตัวที่ใส่มา…