โหลด Google Drive 1.19.8406.6504

Google Drive Software

» ชื่อโปรแกรม: Google Drive
» เวอร์ชั่น: 1.19.8406.6504
» อัพเดต:
» OS: Windows XP,Vista,7,8,8.1
» License: Freeware
» ขนาดไฟล์: 30.13MB
» ผู้พัฒนา: Google
» ดาวน์โหลด 5,903 ครั้ง
Google Drive

Google Drive บริการของ Google ให้พื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์อยู่บนระบบคลาวด์ของ Google ฟรีๆมากถึง 15GB ซึ่งต้องบอกเลยว่าพื้นที่ขนาด 15GB แบบฟรีๆถือว่าเยอะมากๆ แถมยังเก็บข้อมูลอยู่ภายใต้ระบบ Cloud ซึ่งเป็นการทำงานของเซิฟเวอร์จำวนมากๆ และมี Storage ขนาดใหญ่สำหรับใช้เก็บข้อมูล เพราะฉะนั้น เราสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่เราเก็บไว้บน Google Drive นั้นจะไม่หายสาบสูญอย่างแน่นอน แถมอีกอย่างที่เราสามารถใช้งานได้นั่นคือคำว่าฟรีคำเดียวจริงๆ

การใช้บริการพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ แต่มันก็คงไม่แปลกอีกต่อไป เพราะว่าในสังคมปัจจุบันการใช้การสื่อสารเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ของคนรุ่นใหม่ ทุกๆอย่างออนไลน์อยู่บนระบบคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกๆที่ทุกๆเวลา Google Drive ยังรองรับการติดตั้งบนโทรศัพท์มือถืออีกด้วย เรียกได้ว่าออนไลน์ไปทุกๆที่จริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวันนี้โปรแกรมที่เรานำมาให้คุณได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันนั้นจะเป็นโปรแกรมที่ติดตั้งอยู่บน PC หรือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล สามารถทำการ Rsync ข้อมูลเข้าถึงกันได้หากติดตั้งหลายๆคอมพิวเตอร์เพียงแค่มี Account ของบริการ Google เท่านั้นก็จะสามารถใช้พื้นที่ฟรีได้แล้ว โดยเราสามารถสรุปความสำคัญของ Google Drive ได้ดังต่อไปนี้

Google Drive Storage

  1. สามารถทำการคัดลอกข้อมูลไปยังทุกๆคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม Google Drive ไว้ได้
  2. เข้าถึงได้ทุกๆเวลา ไม่ว่าจะผ่านคอมพิวเตอร์และผ่านเว็บไซต์
  3. มีความน่าเชื่อถือสูงในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูล
  4. มีความเร็วในการเข้าถึงไฟล์มากๆ เพราะว่าเป็นบริการของ Google นั่นเอง
  5. สามารถแก้ไขไฟล์ได้ออนไลน์ผ่านระบบเว็บบราวเซอร์ โดยใช้งาผ่าน Google Chrome เป็นต้น
  6. ประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย
Google Drive
4 votes, 5.00 avg. rating (97% score)

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น

การติดตั้ง Windows 7 บน VirtualBox ตอนที่ 1

ทริปคอมพิวเตอร์ - สำหรับบทความนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการใช้งาน VirtualBox โดยจะนำเสนอการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 7 ลงบนโปรแกรม VirtualBox กัน *** บทความนี้จะมี 2 ตอนนะครับ…

การติดตั้ง VirtualBox ภาษาไทย (ภาพประกอบ)

การติดตั้งซอฟต์แวร์ - โปรแกรม VirtualBox เป็นโปรแกรมในลักษณะของ Visualization Technology หรือโปรแกรมประเภทการจำลองคอมพิวเตอร์เพื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการที่แตกต่างหรือเหมือนกับคอมพิวเตอร์หลักได้นั่นเอง ถ้าใครยังไม่รู้จักโปรแกรม VirtualBox ก็ให้นึกภาพโปรแกรม VMware ก็ได้เช่นกัน ลักษณะการทำงานเหมือนๆกัน ต่างกันที่…

การถอนการติดตั้งโปรแกรมด้วยโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO

ทริปคอมพิวเตอร์ - Advanced Uninstaller PRO โปรแกรมสำหรับถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของเราแบบหมดจด ถอดถอนโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ด้วยขั้นสูง สามารถ Scan ค่าต่างๆหลังจากถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมได้ด้วย หลังจากบทความที่แล้ว เราได้ทำการรีวิว Speccy…

รีวิวโปรแกรม Speccy พร้อมภาพประกอบอย่างละเอียด

ทริปคอมพิวเตอร์ - หลังจากที่ได้เผยแพร่โปรแกรม Speccy ไปกันแล้วในลิงก์ http://downloaddd.in.th/1787/download-speccy ก็เห็นว่าโปรแกรมตัวนี้ไม่ใช่โปรแกรมสำหรับการใช้งานอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าเป็นโปรแกรมสำหรับที่จะเอามาดูข้อมูลคอมพิวเตอร์ของเราเอง ก็เลยจะมาเปิดใช้งานโปรแกรมแล้วเอารูปตัวอย่างมาให้ดูกันในบทความนี้เลย เชิญชมกันได้ที่นี่

CD/DVD ไดร์ฟ ฮาร์ดแวร์อ่านเขียนแผ่นเก็บข้อมูล

ฐานความรู้ฮาร์ดแวร์ - CD/DVD Drive เป็นฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะต้องมีติดตั้งไว้ เนื่องจากเอาไว้ผ่านแผ่นข้อมูลในรูปแบบลักษณะของ CD/DVD ในความสำคัญของการอ่านเขียนข้อมูลก็มีอยู่เยอะพอสมควร โดยเราจะแยก Drive CD/DVD ได้ออกเป็นประเภทย่อยๆได้ดังต่อไปนี้…
ฐานความรู้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม

เจาะลึก Sharedware (แชร์แวร์)

ฐานความรู้ซอฟต์แวร์ - Sharedware (แชร์แวร์) เป็นการนำเอาซอฟต์แวร์หลายๆประเภทเข้ามารวมกันไว้ นั่นก็คือซอฟต์แวร์แบบเสียเงินและซอฟต์แวร์แบบฟรี ซึ่งสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็คือประเภทของซอฟต์แวร์ที่ถูกเรียกว่าแชร์แวร์ มันมีความหมายในตัวมันเองดังต่อไปนี้ เป็นซอฟต์แวร์ฟรี สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ โดยที่ไม่มีวันหมดอายุใดๆ มีข้อจำกัดด้านของการใช้งาน…
ฐานความรู้ซอฟต์แวร์เพิ่มเติม

การติดตั้ง Windows 7 บน VirtualBox ตอนที่ 2

ต่อจากบทความที่แล้ว “การติดตั้ง Windows 7 บน VirtualBox ตอนที่ 1” เรามาดูวิธีการติดตั้ง Windows…

การติดตั้ง Windows 7 บน VirtualBox ตอนที่ 1

สำหรับบทความนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการใช้งาน VirtualBox โดยจะนำเสนอการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 7 ลงบนโปรแกรม VirtualBox กัน *** บทความนี้จะมี 2 ตอนนะครับ…

การถอนการติดตั้งโปรแกรมด้วยโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PRO โปรแกรมสำหรับถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของเราแบบหมดจด ถอดถอนโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ด้วยขั้นสูง สามารถ Scan ค่าต่างๆหลังจากถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมได้ด้วย หลังจากบทความที่แล้ว เราได้ทำการรีวิว Speccy…

รีวิวโปรแกรม Speccy พร้อมภาพประกอบอย่างละเอียด

หลังจากที่ได้เผยแพร่โปรแกรม Speccy ไปกันแล้วในลิงก์ http://downloaddd.in.th/1787/download-speccy ก็เห็นว่าโปรแกรมตัวนี้ไม่ใช่โปรแกรมสำหรับการใช้งานอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าเป็นโปรแกรมสำหรับที่จะเอามาดูข้อมูลคอมพิวเตอร์ของเราเอง ก็เลยจะมาเปิดใช้งานโปรแกรมแล้วเอารูปตัวอย่างมาให้ดูกันในบทความนี้เลย เชิญชมกันได้ที่นี่

วิธีอัพเดต Google Chrome ภาษาไทยล่าสุด ไม่ต้องโหลดใหม่

Google Chrome เว็บเบราเซอร์ของทาง Google ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นที่ 1 ของเว็บเบราเซอร์ที่คนไทยใช้งานมากที่สุดไปแล้ว ด้วยบริการต่างๆของ Google เอง…