Safari
Safari 5.1.7 เบราเซอร์จาก Apple เร็วและฟรี

12 มีนาคม 2015 17:00 เว็บเบราเซอร์

Safari for Windows เป็นเว็บเบราเซอร์จากทางผู้พัฒนา Apple ที่ดังไปทั่วโลกในปัจจุบัน ก็คงเด่นเรื่องของโทรศัพท์ iPhone ที่ใช้งานกันทั้งบ้านทั้งเมือง เป็นที่รู้กันดีว่าพัฒนามาจากบริษัทยักใหญ่ Apple ซึ่งก็ต้องบอกว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ทางผู้พัฒนาก็มีผลิตพันธ์เว็บเบราเซอร์ออกมาให้ใช้งานกันฟรีๆบนระบบ Windows อีกด้วย หากใช้โทรศัพท์ iPhone ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับอยู่แล้วกับเว็บเบราเซอร์ที่มีชื่อว่า “Safari” แต่ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PC) หรือคอมพิวเตอร์แบบพกพา (Note) ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows ก็คงจะไม่เคยเห็น คงเคยเห็นแต่ Internet Explorer ที่ติดตั้งมากับ Windows แค่นั้นแหละ หรือบางทีอาจจะอินเทรน์กับเค้าหน่อย อาจจะเคยได้เห็นหรือเคยใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่ดีขึ้นมาอีกระดับอย่างเช่น Firefox และ Google Chrome ก็มีให้เห็นใช้งานกันเยอะแยะไปหมด แต่คงจะหายากหน่อยสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Safari ด้วยนั่นเอง แต่ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Mac OSx ก็คงไม่ต้องไปหามาติดตั้งจากที่ไหนแล้ว เพราะมันก็มีมาให้ใช้งานได้เลย คล้ายๆกับว่าเป็นเว็บเบราเซอร์หลักของระบบปฏิบัติการ Mac OS เลยนั่นเอง

เรามาดูในเรื่องของโปรแกรม Safari กันดีกว่าว่ามันจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ดีหรือไม่ ซึ่งเราอ้างอิงจากข้อมูลเว็บไซต์ของผู้พัฒนาเลย จากที่ได้ศึกษาดูข้อมูลมาซักระยะ ก็พบว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้เว็บเบราเซอร์ตัวอื่นๆเลยแหละ ซึ่งมันมีดีอย่างไรเรามาดูกันไปเลย

Safari ประหยัดพลังงานเป็นที่ 1

Browser longer wuth Safari

เว็บเบราเซอร์ Safari จะพาคุณท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้นานกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับเว็บเบราเซอร์อื่นๆที่ได้รับความนิยมมากๆในปัจจุบันนั้นก็คือ Firefox และ Google Chrome (ส่วน IE ก็คงไม่ต้องไปเปรียบเลยนะ T.T) เนื่องจากใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์ที่น้อยกว่ามากๆ ทั้งในด้านของ Memory และในด้านของ Battery เพราะฉะนั้นแล้ว Safari เหมาะกับคอมพิวเตอร์แบบพกพาอย่างมาก (Safari for Notebook)

Safari ให้ความรวดเร็วที่แตกต่างมากถึง 6 เท่า

JSBench Suite Benchmark Safari

ด้วยการวัดผลทดสอบจากระบบ “JSBench Suite Benchmark” ทำให้ผลลัพท์ของ Safari ออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก เร็วกว่าเว็บเบราเซอร์เพื่อนบ้านที่แข็งแรงมากถึง 6 เท่าตัว เรียกได้ว่าทิ้งห่างเยอะมากๆ น่าโหลด Safari ไปลองเล่นกันนะจ๊ะ

Safari เชื่อมต่อกับระบบ iCloud ของ Apple

Safari on iCloud by Apple

Safari ทำให้ข้อมูลทุกๆอย่างและทุกๆการใช้งานของคุณจะถูกเชื่อมต่อเข้ากับระบบ iCloud ซึ่งเป็นบริการของทาง Apple ซึ่งประกอบไปด้วย iCloud KeychainiCloud BookmarksiCloud Tabs และ Reading List ทั้งนี้ยังสามารถเชื่อมกับอุปกรณ์อื่นๆอันได้แก่ Mac, iPhone, iPad และอุปกรณ์อื่นๆที่คุณต้องการจะเชื่อมต่อด้วยระบบ iCloud ได้อีกด้วย ทุกๆอย่างเชื่อมกันหมดด้วยระบบ iCloud ไม่ว่าคุณจะลบเว็บเบราเซอร์ออก แล้วติดตั้งใหม่ในกรณีที่จะต้องลง Windows ใหม่ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าข้อมูลของคุณที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ ข้อมูลการบันทึกรหัสผ่าน หรือข้อมูล Bookmarks ที่เคยเก็บเว็บไซต์ที่ชื่นชอบไว้จะหายไปอีกแล้ว (คล้ายๆกับระบบ Rsync ข้อมูลของ Google Account ของระบบเว็บเบราเซอร์ Google Chrome)

3.50 avg. rating (74% score) - 2 votes
  • ชื่อโปรแกรม: Safari
  • เวอร์ชั่น: 5.1.7
  • อัพเดตล่าสุด:
  • OS: Windows XP,Vista,7,8,8.1
  • License: Freeware
  • ขนาดไฟล์: 36.71MB
  • ผู้พัฒนา: Apple Inc
  • ดาวน์โหลด 9,383 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น