การติดตั้ง CDBurnerXP และเลือกภาษาให้กับโปรแกรม

โปรแกรมไรท์แผ่น CDBurnerXP ซอฟต์แวร์ที่เป็นที่นิยมอีกตัว เนื่องจากเพราะว่ามันไม่มีอะไรมากมาย ทำให้ใช้งานง่ายและรวดเร็ว สำหรับท่านที่ต้องการดาวน์โหลดโปรแกรมไรท์แผ่น CDBurnerXP สามารถโหลดได้ที่ลิงก์ https://downloaddd.in.th/1706/download-cdburnerxp

ขั้นตอนการติดตั้ง CDBurnerXP ภาษาไทย

CDBrrunerXP 1

ขั้นตอนที่ 1 : หลังจากที่ท่านได้ทำการดาวน์โหลด CDBurnerXP มาที่คอมพิวเตอร์ของท่านแล้ว ให้ทำการเปิดไฟล์โปรแกรมขึ้นมา และคลิก “Next >” เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป

 

CDBrrunerXP 2

ขั้นตอนที่ 2 : คลิกที่ “I accept the agreement” เพื่อยอมรับข้อตกลงการใช้งาน และคลิก “Next >” เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป

 

CDBrrunerXP 3

ขั้นตอนที่ 3 : ให้ทำการเลือก Folder ที่ต้องการติดตั้ง โดยค่า Default ของโปรแกรมจะไปติดตั้งไว้ใน Program Files สามารถเลือก Folder อื่นได้ หากต้องการใช้ค่ามาตรฐาน ให้คลิก “Next >” เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป

 

CDBrrunerXP 4

ขั้นตอนที่ 4 : ในหน้านี้จะมีการติดตั้งโปรแกรมสำหรับใช้งานและภาษา หากเราไม่ต้องการภาษาอื่นๆให้ติ๊กออกได้เลย เลือกเฉพาะ English ก็ได้ ทำให้โปรแกรมเบาไปอีกด้วย จากนั้นคลิก “Next >” เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป

 

CDBrrunerXP 5

ขั้นตอนที่ 5 : ในหน้านี้เราจะเลือกในหลายๆส่วนดังนี้

  • Create a Quick Lanch icon – สำหรับสร้าง Icon หน้าจอ
  • Add to “Send to” menu – สำหรับสร้าง Icon ใน Menu ต่างๆ
  • Open Data (.dxp) and Audio (.axp) compilations wait CDBurnerXP – เปิดไฟล์นามกสุล *.dxp และ *.axp ในโปรแกรม CDBurnerXP เป็นค่าเริ่มต้น
  • Associate ISO (*.iso) file wait CDBrrunerXP – เปิดไฟล์นามสกุล *.iso ในโปรแกรม CDBurnerXP เป็นค่าเริ่มต้น

สำหรับท่านที่ไม่ต้องการออฟชั่นใดๆ สามารถติ๊กออกได้ หลังจากนั้นคลิกที่ “Install” เพื่อเริ่มต้นติดตั้งโปรแกรม CDBurnerXP ลงบนคอมพิวเตอร์ของเรา

CDBrrunerXP 6ขั้นตอนที่ 6 : เมื่อคลิก Install เสร็จแล้วจะมาหน้า Baidu Antivirus สำหรับใครที่ไม่ต้องการติดตั้งโปรแกรมจาก Baidu ในขั้นตอนนี้ให้ติ๊ก “I do accept” และคลิก “Next >” เดี๋ยวจะงงว่าติดตั้งโปรแกรม CDBurnerXP แล้วโปรแกรม Baidu มาจากไหน สำหรับใครที่ต้องการติดตั้งตัวโปรแกรมป้องกัน Baidu ให้ดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์ https://downloaddd.in.th/1036/download-block-baidu และสำหรับท่านที่ติดตั้ง Baidu ไปโดยที่ไม่รู้ตัว แต่อยากจะเอาออก ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมเอา Baidu ออกจากคอมพิวเตอร์ได้จากลิงก์ https://downloaddd.in.th/1040/download-delete-baidu-all

 

CDBrrunerXP 7

ขั้นตอนที่ 7 : หลังจากนั้นโปรแกรมจะทำการติดตั้ง โปรดรอสักครู่ ไม่ถึง 1 นาทีก็น่าจะเสร็จละ

 

CDBrrunerXP 8

ขั้นตอนที่ 8 : โปรแกรมจะรายงานว่าติดตั้งเสร็จแล้ว ต้องการเริ่มต้นโปรแกรมเลยหรือไม่ (Launch CDBurnerXP) เราก็คลิก “Finish” เพื่อเสร็จสิ้นการติดตั้งและเริ่มโปรแกรม CDBurnerXP ได้เลย

 

CDBrrunerXP 9

ขั้นตอนที่ 9 : ยังไม่จบการติดตั้งแบบสมบูรณ์ เพราะว่าเราก็จะต้องเลือกภาษาก่อน โดยค่า Default ของระบบก็คือภาษา English สำหรับคนไทยก็จะเลือกใช้ตัวเลือกนี้อยู่แล้ว เพราะว่าไม่มีภาษาไทยให้เลือก ><” เราก็กด “OK” ไปเลย

 

CDBrrunerXP 10

ขั้นตอนที่ 10 : ก็จะเข้าสู่หน้าจอโปรแกรม CDBurnerXP เป็นอันเสร็จสิ้นการติดตั้ง ครั้งต่อไปเมื่อเราเข้าโปรแกรมก็จะมาขั้นตอนที่ 10 เลย ไม่ต้องเลือกภาษาอีก สำหรับการตั้งค่าและการใช้งานต่างๆ เราจะมาเขียนในบทความถัดไปนะจ๊ะ

 

email
5.00 avg. rating (96% score) - 3 votes

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น