วิธีการใช้งาน Panda Free Anativirus เบื้องต้น

ในปัจจุบัน Antivirus มีให้เลือกเยอะมากๆ และโดยส่วนมากจะมีเวอร์ชั่นฟรีให้ใช้งานกันด้วย โดยเวอร์ชั่นที่เราสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานฟรีนั้นจะมีออฟชั่นความสามารถให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานพื้นฐานทั่วไป อย่างเช่น Panda Free Anativirus ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่เราสามารถโหลดมาติดตั้งได้ฟรี แต่จะไม่มีคุณสมบัติของ Firewall เข้ามาด้วย หากต้องการใช้งาน Firewall อาจจะต้องใช้ตัว PRO นั่นเอง เรามาดูกันเลยว่า Panda Free Anativirus เวอร์ชั่นฟรีๆมันจะดีสักแค่ไหน นี่เป็นหน้าจอของโปรแกรม Panda Free Anativirus หลังจากที่เราเปิดเข้ามา เมนูของเค้าก็ดูสวยใหญ่ดี แบ่งแยกได้ชัดเจนและเป็นยุคสมัยใหม่ ไม่ใช่เมนูที่มีแต่ตัวหนังสืออย่างเดียว ส่วนตัวผมคิดว่ามันเวิร์กดีนะ   ไปที่เมนูแรกกันเลย หลังจากที่เราคลิกเข้ามาที่ Protected จะพบประวัติการ Scan Virus ให้เราทราบ   เมื่อเราคลิกที่ Scan Virus ก็จะพบกับตัวเลือกให้เราได้เลือก 3 อย่าง และทางโปรแกรม Panda Free Anativirus เองก็แนะนำให้เลือกตัวที่ 2 เราก็ลองทดสอบ Scan Virus กันเลย   เมื่อเราคลิก…

email

การตั้งค่าความปลอดภัยให้กับ NOD32 ของคุณ

NOD32 8 Security Setting

สำหรับการใช้งานโปรแกรม Antivirus นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้งานโปรแกรมไหน แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราสามารถเรียกประสิทธิภาพการป้องกันรักษาความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ของเราได้มากน้อยแค่ไหน สำหรับออฟชั่นความสามารถของแต่ละโปรแกรมนั้นก็ถือว่าจัดเต็มอยู่แล้วหละ สำหรับตัวผู้เขียนเอง ผู้เขียนจะเลือกใช้งานโปรแกรมแอนตี้ไวรัส NOD32 มาเป็นอันดับแรก เนื่องจากเป็นภาษาไทย ใช้งานง่าย ตั้งค่าได้ดั่งใจ และทำให้เราสามารถดึงเอาประสิทธิภาพของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสออกมาได้อย่างดีที่สุดอีกด้วย สำหรับการตั้งค่าที่เราอยากจะแนะนำให้ผู้ใช้งานได้ลองตั้งค่ากันในส่วนของความปลอดภัย สามารถทำตามรูปภาพด้านล่างนี้ได้เลย จากรูปภาพด้านบน เราสามารถอธิบายการทำงานของแต่ละส่วนได้ดังต่อไปนี้ การป้องกันระบบไฟล์แบบเรียลไทม์ – โปรแกรม NOD32 จะทำการ Scan ไฟล์อยู่ตลอดเวลา การป้องกันอีเมล์ไคลเอ็นต์ – การใช้งานโปรแกรม NOD32 ค้นหาไวรัสจากโปรแกรมอีเมลล์ การป้องกันการเข้าถึงเว็บ – เมื่อเราท่องเว็บไซต์ด้วยเบราเซอร์อะไรก็ตาม NOD32 จะทำการค้นหาและตรวจสอบเว็บไซต์ที่ถูกฝังไวรัสไว้ การกรองการรับส่งในเครือข่าย – เป็นการป้องกันไวรัสจาก Netwotk หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ Firewall นั่นเอง การป้องกันอีเมลล์ไคเอ็นต์ – การป้องกันไวรัสจากอีเมลล์ สำหรับท่านที่ยังไม่มีโปรแกรม Antivirus (แอนตี้ไวรัส) เราแนะนำให้ดาวน์โหลดโปรแกรมแอนตี้ไวรัส NOD32 ได้จากลิงก์ https://downloaddd.in.th/177/download-nod32

ประเภท Antivirus (แอนตี้ไวรัส) ของทาง ESET

ESET Antivirus

สำหรับซอฟต์แวร์ของ ESET นั้นเป็นที่รู้จักกันในผู้ใช้งานว่า Nod32 ซึ่งมันคือ Nod32 Antivirus แต่หารู้หรือไม่ว่า… แอนตี้ไวรัสของทาง ESET นั้นถูกแบ่งออกเป็นหลายๆตัว รวม Nod32 เข้าไปด้วย หรืออธิบายอีกอย่างก็คือ Nod32 เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแอนตี้ไวรัสที่ทาง ESET ให้บริการอยู่นั่นเอง แล้ว ESET มี Antivirus (แอนตี้ไวรัส) ตัวไหนให้เราได้ใช้งานบ้าง? สำหรับบทความนี้เราจะกล่าวถึงเฉพาะ Antivirus สำหรับบุคคลทั่วไป หรือสำหรับคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นนะครับ เรามาดูกันเลยว่ามีตัวไหนบ้าง ESET Smart Security (Windows OS) ป้องกันไวรัส | ป้องกันสปายแวร์ | ไฟร์วอลล์ | ป้องกันสแปม | การควบคุมโดยผู้ปกครอง ESET NOD32 Antivirus (Windows OS) ป้องกันไวรัส | ป้องกันสปายแวร์ ESET…