23 articles การตั้งค่าซอฟต์แวร์

การตั้งค่าให้ AIMP แสดงเมนูภาษาไทย

AIMP

โปรแกรมฟังเพลง AIMP เป็นโปรแกรมฟังเพลงยอดนิยมของคนไทยจริงๆเลยนะ แต่ก่อนก็จะเป็นโปรแกรม Winamp แต่โปรแกรมฟังเพลงทั้ง 2 ตัวนี้ก็เป็นผู้พัฒนาเดียวกันมาก่อนนะ แต่เรื่องนั้นก็ไม่ใช่ประเด็นอะไรสำหรับบทความการตั้งค่าโปรแกรมในวันนี้หรอก สำหรับการติดตั้งโปรแกรม AIMP ตอนแรกมันจะไม่มีภาษาไทยมาให้เลือก ทำให้หลายๆคนเข้าใจผิดว่าโปรแกรมฟังเพลง AIMP ไม่รองรับภาษาไทย อาจจะออกจากการติดตั้งแล้วก็ไม่ได้ใช้งานโปรแกรมฟังเพลงดีๆไปเลย วันนี้ก็เลยมาแนะนำวิธีการตั้งค่าให้โปรแกรม AIMP แสดงผลเมนูภาษาไทยกันที่ฐานความรู้คอมพิวเตอร์ของเรานี่เลย ขั้นตอนแรกก็ดาวน์โหลดโปรแกรม AIMP และติดตั้งให้เรียบร้อย จากนั้นทำตามขั้นตอนการตั้งค่าโปรแกรม AIMP ให้แสดงเมนูภาษาไทยกันได้เลย ขั้นตอนที่ 1 : เปิดโปรแกรม AIMP ขึ้นมา และคลิกตั้งค่าตามรูปภาพด้านล่างนี้ หรือกดคีย์ลัด Ctrl + P จะได้หน้าตามรูป ให้ไปที่แท็บ Language   ขั้นตอนที่ 2 : เลื่อนส่วนของภาษามาด้านล่างสุด จะเห็นมี “ภาษาไทย” ให้เลือก ให้คลิกเลือก 1 ครั้งและกด Apply โปรแกรมจะเปลี่ยนเป็นการแสดงผลภาษาไทยทันที   ขั้นตอนที่ 3 : หลังจากกด Apply แล้ว ฝั่งซ้ายจะได้ภาษาไทยตามรูป ให้คลิก “ปิด”…

email

การใช้งานโปรแกรม CDBrrunerXP ไรท์หนังแผ่น DVD

จากบทความที่แล้ว เราก็ได้อธิบายถึงวิธีการติดตั้งโปแกรม CDBurnerXP กันไปแล้ว (https://downloaddd.in.th/knowledge/computer/how-to-install-cdburnerxp-software-for-burning-disk) สำหรับบทความนี้ เราจะมาดูวิธีการใช้งานโปรแกรม CDBrrunerXP ไรท์หนังลงแผ่น DVD กันบ้าง โปรแกรม CDBrrunerXP ไม่รองรับการเขียนข้อมูลแบบ VCD จะรองรับการเขียนไฟล์ข้อมูลวีดิโอแบบ DVD เท่านั้น โดยไฟล์ที่สนับสนุนการเขียนก็คือ *.VOB เท่านั้น หากท่านมีไฟล์วีดิโออยู่ในคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว และอยากจะทำการเขียนข้อมูลหนังลง DVD ด้วยโปรแกรม CDBrrunerXP ก็อาจจะต้องยุ่งยากในการแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรมแปลงไฟล์กันซักหน่อย ในที่นี้ เราก็ได้เตรียมไฟล์ไว้ 2 ไฟล์ โดยใช้งานโปรแกรม Format Factory ในการแปลงไฟล์ MP4 ไปเป็น VOB สำหรับไว้ไรท์ลง DVD นั่นเอง ขั้นตอนที่ 1 : เปิดโปรแกรม CDBrrunerXP ขึ้นมา และเลือก DVD   ขั้นตอนที่ 2 : เลือกไฟล์ VOB จากโฟเดอร์ (VIDEO_TS Folder)    …

การใช้าน Kaspersky Anti-Virus 2015 ภาษาไทย

สืบเนื่องจากบทความที่แล้ว เราได้อธิบายการดาวน์โหลดและติดตั้ง Kaspersky Anti-Virus 2015 กันไปแล้ว (https://downloaddd.in.th/knowledge/computer/download-kaspersky-anti-virus-2015-and-how-to-install-software) สำหรับวันนี้ เราจะมาดูการใช้าน การใช้าน Kaspersky Anti-Virus 2015 ภาษาไทย ในแบบอธิบายแต่ละหน้าว่าเอาไว้ทำอะไรกัน เริ่มกันเลย   เมนูแรก เราก็มาดูการ Update ฐานข้อมูลไวรัสของ Kaspersky Anti-Virus 2015 กันเลย ไม่มีอะไรซับซ้อน แค่คลิกอัพเดตฐานข้อมูลเท่านั้น โดยปกติ โปรแกรมจะทำการอัพเดตให้เรื่อยๆ และเราก็สามารถอัพเดตเองได้เช่นกัน   การ Scan Virus ก็มีให้เลือกหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Full Scan, Quick Scan, Custom Scan, Removable Scan (Flash Drive Scan) และ Task Manager Scan สามารถเลือกได้ตามความต้องการ เรียกได้ว่าจัดมาเต็มมากๆ   จากนั้นเราก็ทดสอบ Quick Scan กันเลย…

วิธีการใช้งาน Panda Free Anativirus เบื้องต้น

ในปัจจุบัน Antivirus มีให้เลือกเยอะมากๆ และโดยส่วนมากจะมีเวอร์ชั่นฟรีให้ใช้งานกันด้วย โดยเวอร์ชั่นที่เราสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานฟรีนั้นจะมีออฟชั่นความสามารถให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานพื้นฐานทั่วไป อย่างเช่น Panda Free Anativirus ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่เราสามารถโหลดมาติดตั้งได้ฟรี แต่จะไม่มีคุณสมบัติของ Firewall เข้ามาด้วย หากต้องการใช้งาน Firewall อาจจะต้องใช้ตัว PRO นั่นเอง เรามาดูกันเลยว่า Panda Free Anativirus เวอร์ชั่นฟรีๆมันจะดีสักแค่ไหน นี่เป็นหน้าจอของโปรแกรม Panda Free Anativirus หลังจากที่เราเปิดเข้ามา เมนูของเค้าก็ดูสวยใหญ่ดี แบ่งแยกได้ชัดเจนและเป็นยุคสมัยใหม่ ไม่ใช่เมนูที่มีแต่ตัวหนังสืออย่างเดียว ส่วนตัวผมคิดว่ามันเวิร์กดีนะ   ไปที่เมนูแรกกันเลย หลังจากที่เราคลิกเข้ามาที่ Protected จะพบประวัติการ Scan Virus ให้เราทราบ   เมื่อเราคลิกที่ Scan Virus ก็จะพบกับตัวเลือกให้เราได้เลือก 3 อย่าง และทางโปรแกรม Panda Free Anativirus เองก็แนะนำให้เลือกตัวที่ 2 เราก็ลองทดสอบ Scan Virus กันเลย   เมื่อเราคลิก…

การใช้งานโปรแกรม Driver Booster ติดตั้งและอัพเดต Driver ในคอมพิวเตอร์ฟรี

โปรแกรม Driver Booster เป็นโปรแกรมสำหรับติดตั้ง Driver ใหม่ล่าสุดให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ เพิ่มความสามารถให้กับการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพที่สุด เรามาดูขั้นตอนและวิธีการใช้งานโปรแกรม Driver Booster สำหรับอัพเดต Driver กันเลย   ขั้นตอนที่ 1 : เปิดโปรแกรม Driver Booster ขึ้นมา ในครั้งแรก โปรแกรมจะทำการ Scan Driver ภายในคอมพิวเตอร์ของเรา โปรดรอสักครู่   ขั้นตอนที่ 2 : โปรแกรมจะทำการแสดงรายการ Driver ที่ยังไม่ได้อัพเดต และ Driver ที่เก่ามากๆแล้วให้เราทราบ   ขั้นตอนที่ 3 : ถ้าเราคลิกที่ UpToDate จะเห็น Driver ที่อัพเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว   ขั้นตอนที่ 4 :  เราก็อัพเดต Driver ที่มีเวอร์ชั่นใหม่กันเลย โดยคลิกที่ “Update All” และโปรดรอสักครู่เพือให้โปรแกรม Driver Booster…