การตรวจสอบเวอร์ชั่น LINE PC Windows 8

สำหรับโปรแกรม LINE PC Windows 8 นั้นก็พึ่งได้มีให้ดาวน์โหลดใช้งานกันได้ไม่นานมานี้เอง ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการพัฒนาที่แตกต่างจาก Windows 7/Vista/XP เพราะฉะนั้น เรื่องของการใช้งานและเรื่องของประสิทธิภาพของโปรแกรม รวมถึงความสามารถต่างๆของโปรแกรมก็คงจะยังเทียบกับเวอร์ชั่นสำหรับ Windows ตัวอื่นๆยังไม่ได้แน่นอน สำหรับบทความนี้เราจะมาดูกันว่า LINE PC สำหรับ Windows 8 ที่ท่านใช้งานอยู่ในระบบปฏิบัติการ Windows 8 นั้นเป็นเวอร์ชั่นอะไร และควรจะอัพเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดกันหรือไม่? ซึ่งเราก็ได้นำเอาภาพตัวอย่างการดูเวอร์ชั่นมาอธิบายกันเช่นเคย ให้ทำการเปิด LINE ของท่านขึ้นมา และทำตามขั้นตอนดังรูปภาพได้เลย emailprint

email

เผย LINE มีระบบ Timeline (ไทม์ไลน์) ให้เล่นแล้ว

LINE PC Timeline

หลังจากที่มีความกดดันจากผู้ที่ใช้งาน LINE ตลอดมา วันนี้ทางผู้พัฒนา LINE ได้ตัดสินใจปล่อยตัว Timeline (ไทม์ไลน์) ให้ผู้ใช้งานได้เล่นกันแล้วฟรีๆ ลักษณะการใช้งานก็คล้ายๆกับการเล่น Facebook ก็คือสามารถโพสบน Timeline ของตัวเองได้ แทรก Icon ของไลน์ โพสรูป โพสวีดิโอ โพสลิงก์ โพสข้อความ และยังมีระบบ Tags ผู้ใช้งานอื่นๆด้วย ภาพตัวอย่างการเล่น Timeline บน Line PC ถ้าใช้งาน LINE บนโทรศัพท์มือถือแล้วยังไม่เห็นเมนู “ไทม์ไลน์” ให้ทำการอัพเดตแอพของท่านก่อน และหากเล่น LINE PC แล้วยังไม่เห็นก็ให้อัพเดตโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ของท่านเช่นกัน ขอให้มีความสุขกับการเล่นไทม์ไลน์บนไลน์กันนะครับ

การอัพเดต Line PC ให้เป็นรุ่นล่าสุด

Line Update

สำหรับวันนี้เรายังอยู่กับกันโปรแกรม Line ซึ่งสิ่งที่เรากำลังอธิบายถึงนั่นก็คือ Line PC ซึ่งเป็นซอฟต์แวณ์สำหรับติดตั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS X บนคอมพิวเตอร์ทั่วไป เราจะมาดูวิธีการอัพเดต Line PC ให้เป็นรุ่นล่าสุด เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ดี ออฟชั่นความสามารถใหม่ๆที่ท่านจะได้รับ และการแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆในเวอร์ชั่นก่อนๆ เรามาดูขั้นตอนกันเลย ขั้นตอนที่ 1: ให้ท่านทำการล็อคอินเข้าสู่ Line PC ของท่านตามปกติ ขั้นตอนที่ 2: ให้ท่านคลิกที่ไอค่อนการตั้งค่าบนโปรแกรม จากนั้นเลือก “ตรวจสอบการอัพเดต” เพื่อที่เราจะทำการเช็คกับเซิฟเวอร์ของทาง NAVER โดยตรง ซึ่งการอัพเดตแบบนี้จะปลอดภัยกับการใช้งานด้วย ขั้นตอนที่ 3: รอให้ทางโปรแกรม Line PC ทำการตรวจสอบหารุ่นล่าสุดให้ หากมีก็จะมีตัวเลือกให้ทำการอัพเดต หากไม่มีจะขึ้นตามรูปที่ 2 เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการอัพเดต Line ง่ายๆด้วยกันนะครับ เป็นของขวัญปีใหม่ให้ท่านผู้ใช้งานทั้งหลาย แนะนำให้ทำการตรวจสอบเรื่อยๆ เพื่อที่ว่าเราจะได้ใช้งาน Line PC เวอร์ชั่นล่าสุดกัน หรือสำหรับใครที่ทำไม่ค่อยเป็น หาเมนูไม่เจอ…

การทำให้ Line PC รองรับภาษาไทย

LINE PC THAI 2

เดิมทีแล้วการติดตั้ง Line PC ลงสู่คอมพิวเตอร์ของท่านนั้น ตอนที่ติดตั้งมันจะให้เลือกภาษาอยู่แล้ว (เฉพาะ Line PC เวอร์ชั่นปัจจุบันที่เราทำการทดสอบนะครับ) แต่มีปัญหาอยู่ที่ว่า Line PC ที่เกิดขึ้นมาเวอร์ชั่นแรกๆจะยังไม่รองรับภาษาไทย และพึ่งมีการอัพเดตซอฟต์แวร์ Line เพื่อให้รองรับการแสดงผลภาษาไทยเต็มรูปแบบภายหลัง เพราะฉะนั้น การที่จะทำให้ Line PC ทีท่านใช้งานอยู่บนคอมพิวเตอร์ของท่านนั้นรองรับการแสดงผลภาษาไทยมีอยู่ด้วยกัน 2 ทางก็คือ ดาวน์โหลด Line PC ภาษาไทยไปติดตั้งใหม่เลย สามารถดาวน์โหลด Line PC ภาษาไทยเวอร์ชั่นล่าสุดได้ที่ลิงก์ https://downloaddd.in.th/150/download-line-pc อัพเดต Line PC ที่คอมพิวเตอร์ของท่านให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แล้วทำการเลือกภาษาไทยที่เมนูตั้งค่าภาษา จากนั้นก็เลือกภาษาไทย เป็นอันเสร็จสิ้น การติดตั้ง Line PC ภาษาไทย ภาพประกอบการติดตั้ง Line PC โดยการดาวน์โหลด Line PC ไปติดตั้งใหม่ที่คอมพิวเตอร์ของท่าน การตั้งค่า Line PC ให้เป็นภาษาไทย มาดูขั้นตอนการตั้งค่า Line PC…

ซอฟต์แวร์ประยุกต์คืออะไร?

ซอฟต์แวร์ประยุกต์

ซอฟต์แวร์ประยุกต์ หรือ Application Software เป็นซอฟต์แวร์อีกประเภทที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์รู้จักกันและใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เห็นได้โดยทั่วๆไป ถูกสร้างจากโปรแกรมเมอร์มากหน้าหลายตา มีทั้งของฟรีและของเสียเงิน โดยส่วนใหญ่สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ผู้พัฒนา และเว็บไซต์ของผู้เผยแพร่ซอฟต์แวร์อย่างเว็บไซต์เรา เราสามารถอธิบายได้ 2 ประเภทดังนี้ ซอฟต์แวร์ฟรี (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ซอฟต์แวร์เสียเงิน (มีค่าใช้จ่าย) โดยเราจะดูไปทีละอย่างว่าแต่ละอย่างนั้นยังสามารถแยกออกไปได้เป็นข้อย่อยๆอีกด้วย ซอฟต์แวร์ฟรี ซอฟต์แวร์ฟรีหลักๆแล้วสามารถที่จะแบ่งออกได้ดังนี้ Freeware (ฟรีแวร์) – โปรแกรมฟรีที่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมมาใช้งานได้แบบฟรีๆ ไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น อาจจะมีข้อตกลงในการใช้งาน เงื่อนไขของการใช้งาน เป็นต้น หากจะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัด ก็คงขอยกตัวอย่างโปรแกรม Line PC ซึ่งเอาไว้แชทมันๆและหลายๆคนก็รู้จักกันเป็นอย่างดี Open Source (โอเพนซอร์ซ) – โปรแกรมที่เป็นของฟรีเช่นกัน แต่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา Application เหล่านั้นได้อีกด้วย เช่นพัฒนาส่วนเสริมของ Firefox เป็นต้น Free Trial (ทดลองใช้) – จะว่าเป็นโปรแกรมฟรีเลยก็ไม่ใช่ และจะว่าเป็นโปรแกรมเสียเงินเลยก็ไม่ใช่ เพราะว่าสามารถใช้งานฟรีได้ตามเวลาที่กำหนด เป็นระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ฟรีตามจุดประสงค์เพื่อให้ทดลองใช้งานโปรแกรมก่อนที่จะทำการซื้อใช้งาน หากมีความพึงพอใจในโปรแกรมนั้นๆแล้ว สามารถสั่งซื้อเพื่อใช้งานได้อย่างถาวรได้ ยกตัวอย่างเช่นโปรแกรม…