การติดตั้ง Windows 7 บน VirtualBox ตอนที่ 2

VirtualBox

ต่อจากบทความที่แล้ว “การติดตั้ง Windows 7 บน VirtualBox ตอนที่ 1” เรามาดูวิธีการติดตั้ง Windows บนโปรแกรม VirtualBox กันต่อเลย   หลังจากคลิกที่ Start แล้ว โปรแกรมก็จะเด้งหน้าจอคอมพิวเตอร์จำลองมาให้เราได้เห็นตามภาพด้านบน เราจะทำการย่อโปรแกรม VirtualBox ที่เป็นหน้าต่างหลักลงไปก่อน และจะมาใช้งานคอมพิวเตอร์จำลองของเรากัน   ให้คลิกเม้าส์ไปที่หน้าต่างคอมพิวเตอร์จำลองของเรา 1 ครั้ง เพื่อให้เม้าส์เข้าไปด้านใน หากต้องการออกจากหน้าต่างคอมพิวเตอร์จำลอง ให้กดคีย์บอร์ด Ctrl ฝั่งขวา 1 ครั้ง จากรูป ให้คลิก Next เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป   คลิกที่ Install now เพื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 7   คลิก “I accept the license terms” เพื่อยอมรับข้อตกลงในการใช้งานซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ และคลิก Next เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป   คลิกที่…

การติดตั้ง Windows 7 บน VirtualBox ตอนที่ 1

VirtualBox

สำหรับบทความนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการใช้งาน VirtualBox โดยจะนำเสนอการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 7 ลงบนโปรแกรม VirtualBox กัน *** บทความนี้จะมี 2 ตอนนะครับ ตอนแรกจะกล่าวถึงวิธีการตั้งค่าต่างๆของโปรแกรม VirtualBox สำหรับติดตั้ง Windows 7 กันก่อน และบทความที่ 2 เราจะกล่าวถึงวิธีการติดตั้ง Windows 7 (เหมือนการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์จริงๆ) ให้ได้เรียนรู้กัน   คลิกที่ “New” เพื่อที่เราจะทำการเพิ่มคอมพิวเตอร์จำลองกันเลย   จากนั้นเราก็ตั้งชื่อคอมพิวเตอร์จำลองของเรา และเลือกระบบปฏิบัติการให้ตรงกับที่เราต้องการจะติดตั้ง ในที่นี้เราก็จะเลือก Windows 7 32bit นะครับ   ในหน้านี้ให้เรากำหนดขนาดของ Memory กำหนดได้ไม่เกินที่คอมพิวเตอร์จริงๆของเรามีนะครับ เช่นจากตัวอย่าง คอมพิวเตอร์ที่ใช้ทดสอบติดตั้ง Windows 7 บนโปรแกรม VirtualBox ในครั้งนี้มี Memory (RAM) อยู่ที่ 32GB นั้นเอง จากตัวอย่างด้านบน เราเลือกให้คอมพิวเตอร์จำลองของเรามี RAM 1GB   ในหน้านี้…

การติดตั้ง VirtualBox ภาษาไทย (ภาพประกอบ)

VirtualBox

โปรแกรม VirtualBox เป็นโปรแกรมในลักษณะของ Visualization Technology หรือโปรแกรมประเภทการจำลองคอมพิวเตอร์เพื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการที่แตกต่างหรือเหมือนกับคอมพิวเตอร์หลักได้นั่นเอง ถ้าใครยังไม่รู้จักโปรแกรม VirtualBox ก็ให้นึกภาพโปรแกรม VMware ก็ได้เช่นกัน ลักษณะการทำงานเหมือนๆกัน ต่างกันที่ VMware ส่วนใหญ่จะเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการค้าขายซะมากกว่า แต่ถ้าเป็น VirtualBox นั้นเป็นซอฟต์แวร์แบบ Open Source สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ แต่ถ้าใครที่ไม่รู้จักทั้ง VirtualBox และ VMware ก็มาดูวิธีการติดตั้ง VirtualBox และการใช้งานในบทความต่อๆไปได้เลย ก่อนอื่นก็ดาวน์โหลดโปรแกรม VirtualBox มาให้เร็จเรียบร้อย (https://downloaddd.in.th/357/download-virtualbox) แล้วลุยวิธีการติดตั้งโปรแกรมไปพร้อมๆกัน เปิดโปรแกรม VirtualBox ขึ้นมา ก็จะเป็นหน้าตาตอนรับ และคลิก “Next” เพื่อไปขั้นตอนต่อไป   ในขั้นตอนนี้ก็จะเป็นการบอกถึงรายละเอียดโปรแกรมย่อยๆของ VirtualBox ว่าจะติดตั้งอะไรลงไปบ้าง แนะนำให้เลือกค่า Default ของมัน และเลือกโฟเดอร์ที่ต้องการจะติดตั้งได้ ให้คลิก “Next” เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป   ขั้นตอนนี้จะบอกถึงการสร้าง Shortcut ในส่วนต่างๆ ใครไม่ชอบก็ติ๊กออกได้ คลิก “Next” เพื่อไปยังขั้นตอนต่อไป   ในขั้นตอนนี้ โปรแกรม VirtualBox แจ้งว่าตัวโปรแกรมต้องการ Restart…

การถอนการติดตั้งโปรแกรมด้วยโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PRO โปรแกรมสำหรับถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของเราแบบหมดจด ถอดถอนโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ด้วยขั้นสูง สามารถ Scan ค่าต่างๆหลังจากถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมได้ด้วย หลังจากบทความที่แล้ว เราได้ทำการรีวิว Speccy ไปแล้ว เราก็เลยถือโอกาสจะทดสอบใช้งานโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO ในการถอดถอนการติดตั้ง Speccy ให้ดูเป็นตัวอย่างกันเลย มาดูขั้นตอนการใช้งานโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO ขั้นตอนที่ 1 : เปิดโปรแกรม Advanced Uninstaller PRO ขึ้นมา ท่านจะได้ภาพตัวอย่างดังรูป   ขั้นตอนที่ 2 : เลือก “General Tools”   ขั้นตอนที่ 3 : เลือก “Uninstall Programs” เพื่อดูรายการโปรแกรมที่ถูกติดตั้งในคอมพิวเตอร์   ขั้นตอนที่ 4 : เลือกโปรแกรมที่จะถอนการติดตั้ง ในที่นี้เราจะทดสอบด้วยโปรแกรม Speccy ตามที่ได้บอกไว้แล้ว   ขั้นตอนที่ 5 : ดับเบิลคลิกที่โปรแกรมที่เราเลือก…

รีวิวโปรแกรม Speccy พร้อมภาพประกอบอย่างละเอียด

Speccy Summary

หลังจากที่ได้เผยแพร่โปรแกรม Speccy ไปกันแล้วในลิงก์ https://downloaddd.in.th/1787/download-speccy ก็เห็นว่าโปรแกรมตัวนี้ไม่ใช่โปรแกรมสำหรับการใช้งานอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าเป็นโปรแกรมสำหรับที่จะเอามาดูข้อมูลคอมพิวเตอร์ของเราเอง ก็เลยจะมาเปิดใช้งานโปรแกรมแล้วเอารูปตัวอย่างมาให้ดูกันในบทความนี้เลย เชิญชมกันได้ที่นี่