การใช้าน Kaspersky Anti-Virus 2015 ภาษาไทย

สืบเนื่องจากบทความที่แล้ว เราได้อธิบายการดาวน์โหลดและติดตั้ง Kaspersky Anti-Virus 2015 กันไปแล้ว (https://downloaddd.in.th/knowledge/computer/download-kaspersky-anti-virus-2015-and-how-to-install-software) สำหรับวันนี้ เราจะมาดูการใช้าน การใช้าน Kaspersky Anti-Virus 2015 ภาษาไทย ในแบบอธิบายแต่ละหน้าว่าเอาไว้ทำอะไรกัน เริ่มกันเลย

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 1

เมนูแรก เราก็มาดูการ Update ฐานข้อมูลไวรัสของ Kaspersky Anti-Virus 2015 กันเลย ไม่มีอะไรซับซ้อน แค่คลิกอัพเดตฐานข้อมูลเท่านั้น โดยปกติ โปรแกรมจะทำการอัพเดตให้เรื่อยๆ และเราก็สามารถอัพเดตเองได้เช่นกัน

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 2

การ Scan Virus ก็มีให้เลือกหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Full Scan, Quick Scan, Custom Scan, Removable Scan (Flash Drive Scan) และ Task Manager Scan สามารถเลือกได้ตามความต้องการ เรียกได้ว่าจัดมาเต็มมากๆ

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 3

จากนั้นเราก็ทดสอบ Quick Scan กันเลย โดยโปรแกรมรายงานว่าใช้เวลาน้อยกว่า 1 นาทีเท่านั้น รวดเร็วทันใจ สมกับเป็น Kaspersky Anti-Virus 2015 จริงๆ

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 4

ในส่วนนี้เราสามารถดู Report การทำงานต่างๆของโปรแกรม Kaspersky Anti-Virus 2015 ได้ตลอดเวลา รายงานเป็นวัน หรือจะเลือกตาม Application ที่เราต้องการก็ได้เช่นกัน

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 5

ในส่วนของ Setting นั้นมีเมนูให้เราเลือกเยอะมากๆ เริ่มกันที่เมนูแรก คือ General เป็นการตั้งค่าทั่วไป เราสามารถ เปิด/ปิด โปรแกรม Kaspersky Anti-Virus ได้จากหน้านี้

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 6

ในส่วนของ Protection เราสามารถ เปิด/ปิด ส่วนใดส่วนหนึ่งของการป้องกันไวรัสได้ เช่น File Anti-Virus เป็นต้น การปิดไม่ส่งผลดี แต่บางทีเราอาจจะต้องปิดการใช้งาน เช่น หากเราต้องการความเร็วในการคัดลอกไฟล์ที่สูง ก็สามารถปิด Antivirus ไว้ชั่วคราวก่อนได้นั่นเอง

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 7

หลายๆคนอาจจะบ่นว่า Kaspersky ทำให้คอมพิวเตอร์ช้ามากๆ สำหรับเวอร์ชั่น Kaspersky Anti-Virus 2015 เราสามารถตั้งค่า Performace ของโปรแกรมให้เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานได้ด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยแหละ

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 8

การ Scan Virus เราสามารถตั้งค่ารูปแบบการค้นหาไวรัสได้ เพื่อประสิทธิภาพในการค้นหา เราแนะนำให้เลือกค่า Default ของตัวโปรแกรมอยู่แล้ว เพราะเค้าก็ตั้งค่ามาดีแล้วนะ

 

Kaspersky Anti-Virus 2015 Used 9

ในเมนู Additional จะเป็นเมนูสำหรับการตั้งค่าอื่นๆ เช่น Network เป็นต้น ถึงจะไม่มี Firewall ก็สามารถตั้งค่าความปลอดภัยในเครือข่ายได้เป็นอย่างดี

 

ก็จบไปกับการใช้งาน Kaspersky Anti-Virus 2015 เบื้องต้นของแต่ละเมนู โดยรวมแล้วออฟชั่นจัดมาเต็ม ก็เพราะว่าเป็นเวอร์ชั่นที่เสียเงินนั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะทดสอบ Antivirus ขั้นเทพแบบนี้ ก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ 30 วันที่ลิงก์ https://downloaddd.in.th/1696/download-kaspersky-anti-virus นะจ๊ะ

email
5.00 avg. rating (93% score) - 1 vote

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น