วิธีจำกัดความเร็วของ Drobox ในการ Sync ข้อมูลของคุณ

โปรแกรม Drobox ก็คงเป็นโปรแกรมที่หลายๆท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเค้าออกจะดังมากๆ และประเทศไทยเราเองก็ใช้งานกันอย่างแพร่หลายสุดๆ ถึงจะให้พื้นที่บนคลาวด์ที่น้อยไปหน่อย แต่ก็แลกมากับประสิทธิภาพแบบสุดๆเช่นกัน สำหรับท่านที่ยังไม่มีโปรแกรม Dropbox สามารถดูรายละเอียดและดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์ https://downloaddd.in.th/305/download-dropbox ไปใช้งานกันได้ฟรีๆ

สำหรับบทความนี้จะเป็นเรื่องของการตั้งค่าการ Limit ความเร็วของโปรแกรม Dropbox ในการ Download/Upload ข้อมูลต่างๆ หรือการ Sync ข้อมูลนั่นเอง ก็คงต้องตั้งคำถามว่า “ทำไมต้อง Limit ด้วยหละ…?” หลายๆท่านอาจจะยังไม่เข้าใจว่าอินเตอร์เน็ต Upload และ Download นั้นมีความเร็วไม่เท่ากัน เช่น เราซื้อ Package Internet ของค่ายใหญ่ค่ายหนึ่ง ได้อินเตอร์เน็ต 10/1 Mbps นั่นหมายความว่า คุณจะได้ความเร็วในการ Download ที่ 10Mbps แต่จะได้ความเร็วในการ Upload เพียงแค่ 1Mbps เท่านั้น

การใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราจะต้องมีการอัพโหลดข้อมูลไปยังเว็บไซต์ด้วย เช่น การเรียกหน้าเว็บไซต์ เราก็จะต้องส่ง Request ไปยังเซิฟเวอร์เพื่อร้องขอข้อมูล ในลักษณะนี้เราจะเรียกว่า Upload หรืออีกตัวอย่างก็เช่น การที่เราโพสรูปภาพลงบน Facebook ในลักษณะนี้เราก็จะเรียกว่า Upload เช่นกัน และอินเตอร์เน็ตบ้านนั้นความเร็วในการอัพโหลดจะน้อยกว่าความเร็วในการดาวน์โหลดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น หากรู้สึกว่าเล่นเว็บช้า, อัพโหลดรูปช้า, อื่นๆ แนะนำให้ทำการ Limit ความเร็วของโปรแกรม Dropbox ดังนี้

  1. ไปที่ “การกำหนดค่า…”
  2. เลือก “แบรด์วิดธ์”
  3. จำกัดความเร็วการดาวน์โหลดที 10 KB/s หรือค่าที่คุณต้องการ
  4. จำกีดความเร็วการอัพโหลดที่ 10 KB/s หรือค่าที่คุณต้องการ

Dropbox Speed Setting 1

Dropbox Speed Setting 2

email
5.00 avg. rating (93% score) - 1 vote

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น